Hướng dẫn 5 bước đơn giản để decor phòng ngủ như một studio thứ thiệt

Nếu bạn là một người nghiện nhà chính hiệu thì việc mơ ước có một phòng ngủ, không gian riêng tư đẹp cũng là điều dễ hiểu. Phong cách trang trí phòng ngủ theo kiểu Hàn Quốc, đơn giản đang được ưa chuộng hiện nay nhưng nhược điểm lớn là chưa giúp gia chủ tạo được điểm nhấn cá nhân riêng.

Nếu bạn đang muốn hướng đến cách thiết kế phòng ngủ như một studio thứ thiệt thì cùng tham khảo ngay 5 bước cơ bản được gợi ý ngay dưới đây.

Bước 1: Dọn sạch phòng

Hãy dọn sạch đồ đạc trong phòng ngủ của bạn. Đây là bước đầu tiên nhưng cũng là bước rất quan trọng để sắp xếp và decor về sau. Bạn có thể bỏ đi những vật dụng không cần thiết.

Đôi khi có nhiều không gian phòng ngủ rất đẹp nhưng chỉ vì để quá nhiều đồ đạc bừa bộn mà trở nên kém xanh. Chỉ cần dọn sạch phòng đảm bảo không gian sẽ gọn gàng, nhìn là thoáng rộng hơn rất nhiều. Một căn phòng đẹp trước tiên phải gọn gàng thì bạn chọn concept hay đồ mình muốn decor mới dễ dàng hơn nhiều.

Bước 2: Xử lý phần thô

Phần thô của phòng ngủ được hiểu là khu vực tường và sàn. Nó quyết định tới 50% concept chủ đạo của căn phòng là gì.

Chính vì thế, trước khi làm mới lại phòng bạn hãy chọn concept trước sau đó sơn hoặc dán vải dán tường cho tường và làm sàn phù hợp với concept mà mình đang muốn hướng đến.

Bước 3: Lên ý tưởng

Việc lên ý tưởng, chọn 1 phong cách bạn muốn decor cho căn phòng của mình rất quan trọng. Vì khi bạn chọn được concept thì việc chọn lựa mua đồ decor cho căn phòng sẽ dễ dàng và match nhau hơn.

Quan trọng hơn là 1 concept bạn chọn sẽ thể hiện được cái tôi cá nhân thì còn tuyệt vời hơn nữa. Một vài style cho các bạn tham khảo hiện đang trend 2020 như Scandinavian, Minimalism, Vintage, Retro, Địa Trung Hải…

Bước 4: Chọn đồ nội thất, đồ trang trí cùng tone

Sau khi chọn được ý tưởng, tiếp đến bạn cần chọn những vật dụng, đồ trang trí trùng tone màu với nhau hoặc có thể chọn set màu chủ đạo làm nổi bật vật dụng, tông màu chủ đạo của căn phòng.

Ví dụ: Màu trắng – đen, nâu – trắng, ghi- trắng, hồng – xám, hồng – trắng, beige – trắng, trắng – xanh rêu, xanh mint, vàng – trắng, beige – nâu… Nếu phòng ngủ vào mùa hè nóng bức nên chọn những gam màu lạnh, nhẹ nhàng tạo cho căn phòng cảm giác “mát con mắt” hơn và ngược lại với mùa đông thì nên chọn màu sắc nồng, ấm để tạo cảm giác ấm cúng hơn.

Bước 5: Kiểm tra, rà soát lại các món đồ không thể thiếu

Những đồ nội thất cơ bản không thể thiếu khi decor phòng ngủ nhỏ mà nhìn không khác gì studio chính hiệu sẽ gồm có giường, tủ quần áo. Nếu không quá nhiều quần áo có thể tham khảo giá treo quần áo, nhìn nhỏ gọn mà chi phí rẻ hơn tủ quần áo nhiều. Ngoài ra còn có bàn học, bàn trang điểm, đèn ngủ, kệ đầu giường, một vài bức tranh treo tường, móc treo túi, quần áo, thêm một chậu cây nhỏ góc phòng.

Đó là những sản phẩm cần cho một phòng ngủ theo phong cách studio rồi. Ngoài ra nếu bạn thích có thể trang trí thêm những đồ bạn cần phù hợp với concept cũng như tối ưu được công năng sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt của bản thân.

Sản phẩm đề xuấtXem toàn bộ

-17%
290.000

Vải dán tường màu vàng nhạt, xược vuông – khổ 3m phủ nguyên tấm – giá tính theo m2 hoàn thiện

-17%
290.000

Vải dán tường màu ghi xám, xược các tính – khổ 3m phủ nguyên tấm – giá tính theo m2 hoàn thiện

-17%
290.000

Vải dán tường màu vàng, xược  – khổ 3m phủ nguyên tấm – giá tính theo m2 hoàn thiện

-14%
320.000

Vải dán tường màu ghi nhạt  – khổ 3m phủ nguyên tấm – giá tính theo m2 hoàn thiện

-17%
290.000

Vải dán tường màu ghi xanh xược – khổ 3m phủ nguyên tấm – giá tính theo m2 hoàn thiện

-14%
320.000

Vải dán tường màu be nhạt  – khổ 3m phủ nguyên tấm – giá tính theo m2 hoàn thiện

-12%
290.000

Vải dán tường màu trà sữa  – khổ 3m phủ nguyên tấm – giá tính theo m2 hoàn thiện

-12%
290.000

Vải dán tường màu nâu trà sữa – khổ 3m phủ nguyên tấm – giá tính theo m2 hoàn thiện

-22%
290.000

Vải dán tường màu xanh nhạt, xanh pastel - khổ 3m phủ nguyên tấm - giá tính theo m2 hoàn thiện

-19%
300.000

Vải dán tường màu ghi đen, ghi ánh tím - khổ 3m phủ nguyên tấm - giá tính theo m2 hoàn thiện

-14%
320.000

Vải dán tường màu ghi xanh xược - khổ 3m phủ nguyên tấm - giá tính theo m2 hoàn thiện

-14%
320.000

Vải dán tường màu nâu trà sữa  - khổ 3m phủ nguyên tấm - giá tính theo m2 hoàn thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.